GIÁ VÀNG NGÀY 5/7 TĂNG NHẸ

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 5/7, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 48 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,67 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 59 phút, giá vàng SJC được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 36,70 – 36,80 triệu đồng/lượng, không biến động so với phiên trước đó.

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 36,71 triều đồng/lượng chiều mua vào và 36,81 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức giá bán ra tăng nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng so với cuối giờ chiều ngày hôm qua.

Đại diện PNJ cho biết, khối lượng giao dịch vàng miếng trong nước ngày hôm qua nhìn chung khá ổn định và ít có các giao dịch lớn phát sinh. Đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là chủ yếu.

Trong phiên giao dịch ngày 4/7, giá vàng thế giới nới rộng đà tăng trước đó và chạm mức cao nhất trong một tuần qua, nhờ đồng USD suy yếu và những căng thẳng thương mại vẫn đang “âm ỉ”, dù đà tăng của giá vàng phần nào bị hạn chế bởi triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng châu Á tại thời điểm 9 giờ 11 phút sáng nay giao dịch ở mức 1.256,1 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới gần 2 triệu đồng/lượng.

-TTXVN-